• Việt nam
 

  Ngân hàng Đầu tư và Phát triển

  Ngân hàng Đầu tư và Phát triển
  Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
  SỐ GIẤY PHÉP: 84/GP-NHNN ngày 2012-04-23
  Đánh giá ngân hàng

  Thông tin ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển

  Các chi nhánh ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tại gần đây giúp bạn dễ dàng tìm được nơi giao dịch thuận tiện khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển . Danh sách chi nhánh, số điện thoại ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển được cập nhật đầy đủ, liên tục và mới nhất hiện nay.

  Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (tên giao dịch quốc tế: Bank for Investment and Development of Vietnam; tên gọi tắt: BIDV) là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản và doanh thu năm 2016 và là doanh nghiệp lớn thứ tư Việt Nam theo báo cáo của UNDP năm 2007. BIDV thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, được tổ chức theo mô hình Tổng công ty Nhà nước. BIDV hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên thế giới.

  Quá trình hình thành và phát triển

  Được thành lập vào ngày 26/4/1957 với tên gọi Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài chính.

  Năm 1981, đổi tên thành Ngân hàng Ðầu tư và xây dựng Việt Nam, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước  Việt Nam.

  Năm 1990, đổi tên thành Ngân hàng Ðầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV). Từ tháng 12/1994, chuyển đổi mô hình hoạt động theo mô hình ngân hàng thương mại.

  Tháng 5/2012, thực hiện cổ phần hóa, chuyển đổi thành Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam-Công ty Cổ phần

  Tháng 1/2014, niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (mã Chứng khoán: BID).

  Tháng 5/2015, thực hiện sáp nhập với ngân hàng MHB. Sau khi sáp nhập với MHB, BIDV trở thành ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất trong số các ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

  Lĩnh vực hoạt động kinh doanh

  - Ngân hàng: là một ngân hàng có kinh nghiệm hàng đầu cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại và tiện ích.

  - Bảo hiểm: cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm phi nhân thọ được thiết kế phù hợp trong tổng thể các sản phẩm trọn gói của BIDV tới khách hàng.

  - Chứng khoán: cung cấp đa dạng các dịch vụ môi giới, đầu tư và tư vấn đầu tư cùng khả năng phát triển nhanh chóng hệ thống các đại lý nhận lệnh trên toàn quốc.

  - Đầu tư tài chính: góp vốn thành lập doanh nghiệp để đầu tư các dự án, trong đó nổi bật là vai trò chủ trì điều phối các dự án trọng điểm của đất nước như: Công ty Cổ phần cho thuê Hàng không (VALC) Công ty phát triển đường cao tốc (BEDC), Đầu tư sân bay Quốc tế Long Thành…

  Nhân lực

  - Hơn 25.000 cán bộ, nhân viên là các chuyên gia tư vấn tài chính được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm được tích luỹ và chuyển giao trong hơn nửa thế kỷ BIDV luôn đem đến cho khách hàng lợi ích và sự tin cậy.

  - Kinh tế trưởng của BIDV hiện nay là ông Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế hàng đầu, được đào tạo tại Harvard - Mỹ.

  Mạng lưới

  - Mạng lưới ngân hàng: BIDV có 191 chi nhánh và 854 phòng giao dịch, 1.824 ATM và 34.000 POS tại 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

  - Mạng lưới phi ngân hàng: Gồm các Công ty Chứng khoán Đầu tư (BSC), Công ty Cho thuê tài chính, Công ty Bảo hiểm Đầu tư (BIC) với 20 chi nhánh trong cả nước…

  - Hiện diện thương mại và Chi nhánh hoạt động tại nước ngoài: Lào, Campuchia, Myanmar, Nga, Séc...

  - Các liên doanh với nước ngoài: Ngân hàng Liên doanh VID-Public (đối tác Malaysia), Ngân hàng Liên doanh Lào -Việt (với đối tác Lào) Ngân hàng Liên doanh Việt Nga - VRB (với đối tác Nga), Công ty Liên doanh Tháp BIDV (đối tác Singapore), Liên doanh quản lý đầu tư BIDV - Việt Nam Partners (đối tác Mỹ)…

  Lãnh đạo qua các thời kì

  Chủ tịch Hội đồng quản trị

  • Trần Bắc Hà (1 tháng 1 năm 2008 – 1 tháng 9 năm 2016) (Mất ngày 18/7/2019 trong quá trình tạm giam điều tra bê bối)
  • Phan Đức Tú (15 tháng 11 năm 2018 - nay)

  Tổng Giám đốc

  • Trần Bắc Hà (15 tháng 5 năm 2003 – 31 tháng 12 năm 2007)
  • Phan Đức Tú(1 tháng 9 năm 2016 - 15 tháng 11 năm 2018)

  Bê bối

  Kể từ sau khi sáp nhập MHB, số nợ xấu ở nhóm nguy hiểm liên tục tăng cao và tổng số nợ xấu của BIDV tiếp tục tăng thêm 2100 tỷ đồng lên mức 18.802 tỷ đồng vào cuối năm 2018 sau khi kiểm toán, trở thành ngân hàng có tổng nợ xấu lớn nhất trên hệ thống và xử lý nợ xấu thiếu hiệu quả nhất hệ thống. Khả năng cạnh tranh và hiệu quả hoạt động của ngân hàng đang ngày càng giảm trước sự phát triển của các ngân hàng tư nhân khác. Chẳng hạn vào năm 2018 lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đã thấp hơn Techcombank(một ngân TMCP tư nhân không có quá nhiều lợi thế trên thị trường),BIDV cũng không hơn quá nhiều về lợi nhuận so với VPBank, MBBank (các ngân hàng TMCP tư nhân có hoạt động kinh doanh hiệu quả ở thời gian gần đây). Theo nhiều chuyên gia dự đoán, BIDV sẽ tiếp tục tụt lại phía sau trong việc cạnh tranh với các ngân hàng thương mại khác như VPBank, Techcombank hay MBBank, đặc biệt và Vietcombank trong thời gian tới.

  Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra thông cáo sau kỳ họp diễn ra trong hai ngày 27 và 28/6/2018:

  • Thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trần Bắc Hà, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị; cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Đoàn Ánh Sáng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc; cảnh cáo đối với ông Trần Lục Lang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc BIDV.
  • Yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy BIDV.

  Thông cáo nêu rõ, Ban Thường vụ Đảng ủy BIDV nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; đồng thời thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để BIDV có nhiều vi phạm nghiêm trọng mang tính hệ thống trong thực hiện quy chế làm việc. Bên cạnh đó còn có những quy định về phân cấp thẩm quyền và quy trình, thủ tục cấp tín dụng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm tăng nợ xấu, nhất là các khoản nợ có khả năng mất vốn. Ngoài ra, Ban thường vụ còn để nhiều cán bộ vi phạm kỷ luật đảng và pháp luật Nhà nước, bị xử lý hình sự; làm giảm nguồn thu ngân sách, ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh, đến thu nhập, việc làm và đời sống của người lao động BIDV. Tổng số nợ xấu của ngân hàng vào cuối năm 2016 ở mức 13.183 tỉ đồng, tăng 35,95% so với cuối năm 2015, cao nhất và tăng nhanh nhất trong hệ thống các ngân hàng thương mại tại Việt Nam suốt từ năm 2015 đến nay

  Đối với vụ án Phạm Công Danh và Ngân hàng Xây Dựng Việt Nam, các cơ quan điều tra, thanh tra, kiểm tra khi phối hợp làm việc đã phát hiện ra việc các thủ trưởng của BIDV đã ký 12 quyết định phê duyệt chủ trương cho 12 công ty của Phạm Công Danh vay vốn. Cụ thể, ngày 3/10/2013, ông Trần Bắc Hà ký 12 quyết định phê duyệt chủ trương cho vay mua vật liệu xây dựng cho 12 công ty do Danh đề xuất. Cùng ngày, ông Trần Lục Lang đã ký 12 công văn gửi 4 chi nhánh và Ban khách hàng doanh nghiệp tiếp nhận hồ sơ vay thẩm định phương án kinh doanh, quyết định cho vay đối với các phương án có hiệu quả đảm bảo khả năng trả đầy đủ nợ gốc và lãi.Lãnh đạo BIDV các chi nhánh Bến Thành, Gia Định, Sở giao dịch 2, Nam Sài Gòn đã lần lượt phê duyệt và giải ngân cho các công ty của ông Danh. Cơ quan điều tra xác định, việc ông Danh sử dụng tiền của VNCB đảm bảo cho các công ty vay tiền gây thất thoát cho VNCB hơn 2.550 tỉ đồng và cả 12 công ty này đều được lập khống để đề nghị vay tổng cộng 4.700 tỉ đồng. Đó là các "công ty ma" được thành lập nhằm mục đích "rửa tiền".

  Khởi tố

  Bộ Công an Việt Nam chiều ngày 29/11/2018 xác nhận đã bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà. Đồng thời, ông Trần Lục Lang, cựu phó tổng giám đốc BIDV và Kiều Đình Hòa, cựu giám đốc BIDV Hà Tĩnh, cũng bị bắt. Một người khác, Lê Thị Vân Anh, cựu trưởng phòng khách hàng BIDV Hà Tĩnh, bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Cả bốn người này đều bị Bộ Công an khởi tố bị can vì liên quan đến vụ án "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).

  Dịch vụ đi xuống

  Bước sang thời kỳ lãnh đạo mới với Chủ tịch HĐQT Phan Đức Tú và Tồng giám đốc Lê Ngọc Lâm, BIDV nhanh chóng đi xuống về dịch vụ, nhất là các dịch vụ cho khách hàng đại chúng - mặt mạnh một thời của BIDV.

  Vào các dịp lễ Tết, hệ thống BIDV vốn ít cây ATM tính trên đầu khách hàng nay lại không lắp mới số cây ATM tối thiểu cho khách nên thường xuyên xảy ra tình trạng khách phải xếp hàng rồng rắn đứng chờ rút tiền. Tuy nhiên, trớ trêu thay, khi rút thì hệ thống công nghệ cả phần cứng và phần mềm lại có vấn đề nên khách hàng thường không rút được tiền. Tình trạng này không xảy ra ở một nơi mà là trên toàn quốc và BIDV luôn có tên trong các ngân hàng yếu kém nhất về dịch vụ cho khách hàng đại chúng[15].[16].

  Hệ thống công nghệ của BIDV bộc lộ vô số vấn đề yếu kém và tình trang không rút được tiền hay bị lỗi thường xuyên xảy ra. Một trong những đỉnh điểm là sự kiện máy rút tiền tự động của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại toà nhà số 17 ngõ 167 phố Tây Sơn làm khách hàng choáng khi in số dư tài khoản tới hơn 800 triệu đồng, trong khi số dư thực tế chỉ 8 triệu đồng[17]. Theo bài báo, ngày 10/7/2008, một khách hàng của BIDV, ông Đ.L.T bàng hoàng khi nhận tờ sao kê từ ATM trên và thấy số dư tài khoản (tại Ngân hàng Techcombank) của mình hơn 800 triệu đồng, trong khi số dư thực tế chỉ là hơn 8 triệu đồng (ảnh). Như vậy, số dư ảo gấp tới 100 lần số dư thực. Tuy nhiên hiện tượng này không chỉ khách hàng trên gặp phải mà nhiều người đã bị các lỗi tương tự và nhiều lỗi khác liên quan ATM của BIDV. Sự yếu kém này còn kéo dài mãi nhiều năm sau - đến tận 2020 như phía trên đã thấy. Các ngân hàng khác liên tục gia tăng chất lượng dịch vụ và sức mạnh cạnh tranh, trong khi lãnh đạo mới của BIDV đang chứng tỏ không đủ năng lực điều hành một ngân hàng lớn nên dịch vụ đi xuống hoặc giẫm chân tại chỗ mãi không cải thiện được[18].

  Lĩnh vực hoạt động kinh doanh

  - Ngân hàng: là một ngân hàng có kinh nghiệm hàng đầu cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại và tiện ích.

  - Bảo hiểm: cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm phi nhân thọ được thiết kế phù hợp trong tổng thể các sản phẩm trọn gói của BIDV tới khách hàng.

  - Chứng khoán: cung cấp đa dạng các dịch vụ môi giới, đầu tư và tư vấn đầu tư cùng khả năng phát triển nhanh chóng hệ thống các đại lý nhận lệnh trên toàn quốc.

  - Đầu tư tài chính: góp vốn thành lập doanh nghiệp để đầu tư các dự án, trong đó nổi bật là vai trò chủ trì điều phối các dự án trọng điểm của đất nước như: Công ty Cổ phần cho thuê Hàng không (VALC) Công ty phát triển đường cao tốc (BEDC), Đầu tư sân bay Quốc tế Long Thành…

  Nhân lực

  - Hơn 25.000 cán bộ, nhân viên là các chuyên gia tư vấn tài chính được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm được tích luỹ và chuyển giao trong hơn nửa thế kỷ BIDV luôn đem đến cho khách hàng lợi ích và sự tin cậy.

  - Kinh tế trưởng của BIDV hiện nay là ông Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế hàng đầu, được đào tạo tại Harvard - Mỹ.

  Mạng lưới

  - Mạng lưới ngân hàng: BIDV có 191 chi nhánh và 854 phòng giao dịch, 1.824 ATM và 34.000 POS tại 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

  - Mạng lưới phi ngân hàng: Gồm các Công ty Chứng khoán Đầu tư (BSC), Công ty Cho thuê tài chính, Công ty Bảo hiểm Đầu tư (BIC) với 20 chi nhánh trong cả nước…

  - Hiện diện thương mại và Chi nhánh hoạt động tại nước ngoài: Lào, Campuchia, Myanmar, Nga, Séc...

  - Các liên doanh với nước ngoài: Ngân hàng Liên doanh VID-Public (đối tác Malaysia), Ngân hàng Liên doanh Lào -Việt (với đối tác Lào) Ngân hàng Liên doanh Việt Nga - VRB (với đối tác Nga), Công ty Liên doanh Tháp BIDV (đối tác Singapore), Liên doanh quản lý đầu tư BIDV - Việt Nam Partners (đối tác Mỹ)…

  Lãnh đạo qua các thời kì

  Chủ tịch Hội đồng quản trị

  • Trần Bắc Hà (1 tháng 1 năm 2008 – 1 tháng 9 năm 2016) (Mất ngày 18/7/2019 trong quá trình tạm giam điều tra bê bối)
  • Phan Đức Tú (15 tháng 11 năm 2018 - nay)

  Tổng Giám đốc

  • Trần Bắc Hà (15 tháng 5 năm 2003 – 31 tháng 12 năm 2007)
  • Phan Đức Tú(1 tháng 9 năm 2016 - 15 tháng 11 năm 2018)

  Bê bối

  Kể từ sau khi sáp nhập MHB, số nợ xấu ở nhóm nguy hiểm liên tục tăng cao và tổng số nợ xấu của BIDV tiếp tục tăng thêm 2100 tỷ đồng lên mức 18.802 tỷ đồng vào cuối năm 2018 sau khi kiểm toán, trở thành ngân hàng có tổng nợ xấu lớn nhất trên hệ thống và xử lý nợ xấu thiếu hiệu quả nhất hệ thống. Khả năng cạnh tranh và hiệu quả hoạt động của ngân hàng đang ngày càng giảm trước sự phát triển của các ngân hàng tư nhân khác. Chẳng hạn vào năm 2018 lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đã thấp hơn Techcombank(một ngân TMCP tư nhân không có quá nhiều lợi thế trên thị trường),BIDV cũng không hơn quá nhiều về lợi nhuận so với VPBank, MBBank (các ngân hàng TMCP tư nhân có hoạt động kinh doanh hiệu quả ở thời gian gần đây). Theo nhiều chuyên gia dự đoán, BIDV sẽ tiếp tục tụt lại phía sau trong việc cạnh tranh với các ngân hàng thương mại khác như VPBank, Techcombank hay MBBank, đặc biệt và Vietcombank trong thời gian tới.

  Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra thông cáo sau kỳ họp diễn ra trong hai ngày 27 và 28/6/2018:

  • Thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trần Bắc Hà, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị; cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Đoàn Ánh Sáng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc; cảnh cáo đối với ông Trần Lục Lang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc BIDV.
  • Yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy BIDV.

  Thông cáo nêu rõ, Ban Thường vụ Đảng ủy BIDV nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; đồng thời thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để BIDV có nhiều vi phạm nghiêm trọng mang tính hệ thống trong thực hiện quy chế làm việc. Bên cạnh đó còn có những quy định về phân cấp thẩm quyền và quy trình, thủ tục cấp tín dụng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm tăng nợ xấu, nhất là các khoản nợ có khả năng mất vốn. Ngoài ra, Ban thường vụ còn để nhiều cán bộ vi phạm kỷ luật đảng và pháp luật Nhà nước, bị xử lý hình sự; làm giảm nguồn thu ngân sách, ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh, đến thu nhập, việc làm và đời sống của người lao động BIDV. Tổng số nợ xấu của ngân hàng vào cuối năm 2016 ở mức 13.183 tỉ đồng, tăng 35,95% so với cuối năm 2015, cao nhất và tăng nhanh nhất trong hệ thống các ngân hàng thương mại tại Việt Nam suốt từ năm 2015 đến nay

  Đối với vụ án Phạm Công Danh và Ngân hàng Xây Dựng Việt Nam, các cơ quan điều tra, thanh tra, kiểm tra khi phối hợp làm việc đã phát hiện ra việc các thủ trưởng của BIDV đã ký 12 quyết định phê duyệt chủ trương cho 12 công ty của Phạm Công Danh vay vốn. Cụ thể, ngày 3/10/2013, ông Trần Bắc Hà ký 12 quyết định phê duyệt chủ trương cho vay mua vật liệu xây dựng cho 12 công ty do Danh đề xuất. Cùng ngày, ông Trần Lục Lang đã ký 12 công văn gửi 4 chi nhánh và Ban khách hàng doanh nghiệp tiếp nhận hồ sơ vay thẩm định phương án kinh doanh, quyết định cho vay đối với các phương án có hiệu quả đảm bảo khả năng trả đầy đủ nợ gốc và lãi.Lãnh đạo BIDV các chi nhánh Bến Thành, Gia Định, Sở giao dịch 2, Nam Sài Gòn đã lần lượt phê duyệt và giải ngân cho các công ty của ông Danh. Cơ quan điều tra xác định, việc ông Danh sử dụng tiền của VNCB đảm bảo cho các công ty vay tiền gây thất thoát cho VNCB hơn 2.550 tỉ đồng và cả 12 công ty này đều được lập khống để đề nghị vay tổng cộng 4.700 tỉ đồng. Đó là các "công ty ma" được thành lập nhằm mục đích "rửa tiền".

  Khởi tố

  Bộ Công an Việt Nam chiều ngày 29/11/2018 xác nhận đã bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà. Đồng thời, ông Trần Lục Lang, cựu phó tổng giám đốc BIDV và Kiều Đình Hòa, cựu giám đốc BIDV Hà Tĩnh, cũng bị bắt. Một người khác, Lê Thị Vân Anh, cựu trưởng phòng khách hàng BIDV Hà Tĩnh, bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Cả bốn người này đều bị Bộ Công an khởi tố bị can vì liên quan đến vụ án "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).

  Dịch vụ đi xuống

  Bước sang thời kỳ lãnh đạo mới với Chủ tịch HĐQT Phan Đức Tú và Tồng giám đốc Lê Ngọc Lâm, BIDV nhanh chóng đi xuống về dịch vụ, nhất là các dịch vụ cho khách hàng đại chúng - mặt mạnh một thời của BIDV.

  Vào các dịp lễ Tết, hệ thống BIDV vốn ít cây ATM tính trên đầu khách hàng nay lại không lắp mới số cây ATM tối thiểu cho khách nên thường xuyên xảy ra tình trạng khách phải xếp hàng rồng rắn đứng chờ rút tiền. Tuy nhiên, trớ trêu thay, khi rút thì hệ thống công nghệ cả phần cứng và phần mềm lại có vấn đề nên khách hàng thường không rút được tiền. Tình trạng này không xảy ra ở một nơi mà là trên toàn quốc và BIDV luôn có tên trong các ngân hàng yếu kém nhất về dịch vụ cho khách hàng đại chúng[15].[16].

  Hệ thống công nghệ của BIDV bộc lộ vô số vấn đề yếu kém và tình trang không rút được tiền hay bị lỗi thường xuyên xảy ra. Một trong những đỉnh điểm là sự kiện máy rút tiền tự động của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại toà nhà số 17 ngõ 167 phố Tây Sơn làm khách hàng choáng khi in số dư tài khoản tới hơn 800 triệu đồng, trong khi số dư thực tế chỉ 8 triệu đồng[17]. Theo bài báo, ngày 10/7/2008, một khách hàng của BIDV, ông Đ.L.T bàng hoàng khi nhận tờ sao kê từ ATM trên và thấy số dư tài khoản (tại Ngân hàng Techcombank) của mình hơn 800 triệu đồng, trong khi số dư thực tế chỉ là hơn 8 triệu đồng (ảnh). Như vậy, số dư ảo gấp tới 100 lần số dư thực. Tuy nhiên hiện tượng này không chỉ khách hàng trên gặp phải mà nhiều người đã bị các lỗi tương tự và nhiều lỗi khác liên quan ATM của BIDV. Sự yếu kém này còn kéo dài mãi nhiều năm sau - đến tận 2020 như phía trên đã thấy. Các ngân hàng khác liên tục gia tăng chất lượng dịch vụ và sức mạnh cạnh tranh, trong khi lãnh đạo mới của BIDV đang chứng tỏ không đủ năng lực điều hành một ngân hàng lớn nên dịch vụ đi xuống hoặc giẫm chân tại chỗ mãi không cải thiện được[18].

  from_wiki

  Mã Swift Code Ngân hàng Đầu tư và Phát triển là gì ?

  Mã Swift Code ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển được quy định là : BIDVVNVX

  Trong đó :

  • BIDV: là tên viết tắt bằng tiếng Anh của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển
  • VN : là viết tắt của Việt Nam
  • VX: mã nhận diện địa phương quy định cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển

  Mã swift code Ngân hàng Đầu tư và Phát triển là mã nhận diện đồng nhất của ngân hàn, và được yêu cầu cung cấp trong mọi hoạt động giao dịch quốc tế. Ví dụ khi có người thân chuyển tiền cho bạn từ nước ngoài về thông qua ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển , trên biên lai chuyển tiền sẽ yêu cầu cung cấp các thông tin cụ thể như sau :

  • Tên người nhận.
  • Số tài khoản tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển / Số CMND.
  • Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam
  • 35 Hàng Vôi, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
  • Mã số ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (SWIFT code): BIDVVNVX

  Wikipedia

  BIDV Internet Banking có tốt không ?

  Các cá nhân đều có "phép màu" để theo dõi tốt nguồn tiền gửi của họ, đồng thời làm những giao dịch dễ dàng, nhanh chóng với BIDV (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam). Nhờ vào phần mềm BIDV Online hay còn gọi là BIDV Internet Banking. Với ích lợi to lớn của mạng Internet chẳng sắp xếp cuộc gặp, tiếp xúc một ai. Đặt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vừa qua, càng thấy đây cách hay với mọi người.

  BIDV Online là gì?

  BIDV Online là một dịch vụ ngân hàng online đã được BIDV triển khai. Với app hoạt động trên thiết bị viễn thông (Smartphone, Laptop, máy tính bảng...) "thân chủ" của nhà băng hoàn toàn yên tâm. Họ còn "giám sát" tốt tiền của họ và thực hiện thành công việc sử dụng tiền khi chỉ ở một chỗ. Việc này giúp rút ngắn thời gian buộc đi ra bên ngoài, chưa kể khỏi phải mất công chờ đợi.

  Với BIDV Online, người dùng dễ dàng thực hiện các việc cần kíp trong cuộc sống, có thể kể như: Chuyển tiền, đóng tiền điện nước, mua hàng online... Thậm chí gửi tiết kiệm online.

  Làm sao để đăng ký?

  • Ai có nhu cầu tới ngay những nơi đang kinh doanh của BIDV để ghi danh dịch vụ BIDV Online. Chuẩn bị bên mình ĐTDĐ và vài loại giấy tờ: CMT hay hộ chiếu. Phía BIDV nhiệt tình hướng dẫn khách để đăng ký và kích hoạt dịch vụ Internet Banking nhanh nhất.

  • Ghi danh BIDV Online qua website. Vào trang mạng BIDV.

  Hướng dẫn xài BIDV Internet Banking hiệu quả

  Đầu tiên: Bạn khởi động app. Nhấp nút "Đăng ký".

  Tiếp theo: Gõ đúng những dữ liệu bắt buộc gồm:  Tên, mật mã, code xác thực. Ấn nút "Tiếp tục".

  Tiếp theo: Phía đối tác tiến hành xác thực lại thông tin được gửi cho họ. Sau đó thông qua số ĐTDĐ họ gửi lại mã OTP. Khách gõ mã OTP này, ấn "Tiếp tục".

  Tiếp theo: Gõ chính xác những dữ liệu sau: Tên đăng nhập, số điện thoại nhận đăng ký nhận OTP, email.  Ấn "Đăng ký".

  Cuối cùng: Thấy trên màn hình hiển thị cho biết đã đăng ký BIDV Internet Banking. Nhận lại mật khẩu được chuyển vào số ĐTDĐ. Người dùng đăng nhập vào BIDV Online.

  Ghi danh sử dụng, đăng ký BIDV Online rất mau lẹ. Nên từ ngay lúc này- đăng nhập BIDV Online-người dùng nhận thấy ngay những hiệu quả của CNTT mà BIDV Online Banking đem đến.

  Thật quá đơn giản để sở hữu dịch vụ BIDV Internet Banking của BIDV. Trên ĐTDĐ, trình duyệt web trên thiết bị di động là tiện nhất. Từ BIDV Online đăng nhập để trải nghiệm tuyệt vời của BIDV Online là một trải nghiệm ý nghĩa của mọi đối tượng, cho dù là tư cách cá nhân.

  Phí dịch vụ BIDV Internet Banking

  Những ai đang và sẽ dùng BIDV Online được miễn phí một số khoản phí và sẽ chi trả phí như sau:

  • Phí cho việc cấp mới hay cấp lại thiết bị bảo mật Hardwaretoken: Mỗi chiếc không quá 200.000 VND.

  • Được "xài chùa" SMS Token.

  • Phí dịch vụ tin nhắn số dư, thông tin ngân hàng (Mỗi thuê bao cá nhân: 8.000 VND/tháng)

  • Phí giao dịch dưới 10 triệu VND được miễn phí.  Trên 30 triệu VND tính  0.01% số tiền chuyển, tối đa mỗi giao dịch 9.000 VND)...

  Những thông tin mới nhất về dịch vụ ngân hàng trực tuyến BIDV Internet Banking hay còn gọi là BIDV Online, ngân hàng BIDV trực tuyến mong rằng đã mang tới những thông tin bổ ích cho khách hàng. Chi phí bỏ ra không là gì so với những lợi ích được thụ hưởng từ nó. Nhiều người đã và hiện đang tin dùng hằng ngày, sao bạn còn chần chừ sử dụng BIDV Internet Banking?

  Chi tiết ngân hàng

  Họ và tên: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
  SỐ GIẤY PHÉP: 84/GP-NHNN
  Địa chỉ pháp lý: 35 Hàng Vôi, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
  : bidv
  Số điện thoại / Tổng Đài: 19009247, 84 24 22200588
  Mã Swift Code : BIDVVNVX
  Trang web ngân hàng: https://bidv.com.vn/

  Chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển

  Danh sách ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển gần đây đủ nhất 2024. Các chi nhánh ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển gần đây giúp bạn dễ dàng tìm được nơi giao dịch thuận tiện khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển .

  Tất cả tỉnh thành có trụ sở Ngân hàng Đầu tư và Phát triển  

  Vay tiêu dùng không có tài sản bảo đảm BIDV

  Đặc điểm và lợi ích của Vay tiêu dùng không có tài sản bảo đảm tại BIDV

  • Thủ tục vay đơn giản, không cần tài sản bảo đảm.
  • Số tiền được vay tối đa lên tới 15 tháng thu nhập thực tế và 500 triệu đồng.
  • Thời gian vay linh hoạt đến 60 tháng.
  • Thời gian xử lý hồ sơ vay nhanh chóng.
  • Lãi suất cho vay cạnh tranh
  • Phương thức vay đa dạng: Theo món/thấu chi

  Điều kiện Vay tiêu dùng không có tài sản bảo đảm tại BIDV

  • Tuổi từ 18-55 đối với nữ và 60 đối với nam. Riêng khách hàng làm việc trong lĩnh vực đặc thù (Quân nhân chuyên nghiệp, giáo sư, sỹ quan…) phù hợp với độ tuổi lao động.
  • Có hộ khẩu thường trú/tạm trú trên cùng tỉnh thành phố với Chi nhánh cho vay hoặc làm việc thường xuyên tại Tỉnh/thành phố chi nhánh cho vay và có hộ khẩu thường trú tại địa bàn giáp ranh Chi nhánh cho vay.
  • Có thu nhập thường xuyên, ổn định và đảm bảo khả năng trả nợ trong suốt thời gian vay.

  Thủ tục và hồ sơ Vay tiêu dùng không có tài sản bảo đảm tại BIDV

  •  Đơn đề nghị vay vốn (theo mẫu BIDV)
  • CMND/Hộ chiếu/Chứng minh sỹ quan quân đội
  • Hộ khẩu thường trú/tạm trú
  • Hợp đồng lao động/Quyết định biên chế (hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương….)
  • Sao kê tài khoản trả lương 3 tháng gần nhất, Bảng lương (đối với khách hàng không trả lương qua TK)
  đến 60 tháng
  Thời gian vay
  0%
  Lãi suất
  Từ 18 đến 55 tuổi
  Độ tuổi

  Những khoản cho vay online phổ biến nhất

  Từ 12% đến 18%
  1.000.000 — 15.000.000 VNĐ
  Từ 90 đến 180 ngày
  Tìm hiểu thêm
  Đến 20%
  1.000.000 — 30.000.000 VNĐ
  Từ 3 đến 12 tháng
  Tìm hiểu thêm
  Từ 12% đến 18.25%
  1.000.000 — 10.000.000 VNĐ
  Từ 91 đến 182 ngày
  Tìm hiểu thêm
  Đến 427%
  300.000 — 14.800.000 VNĐ
  Từ 3 đến 24 tháng
  Tìm hiểu thêm

  Đánh giá ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển

  Phản hồi trung lập

  phản ánh thái độ nhân viên

  làm ăn vô trách nhiệm, không nhiệt tình , không cởi mở , khách hàng vào không chào hỏi , thái độ phục vụ không tốt

  Đánh giá tác giả Ẩn danh
  04.05.2024 08:52

  Top 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam